I/ HỘ CHIẾU 

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Còn Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Khối ASEAN có 11 nước bao gồm cả Việt Nam, bạn có thể đi tới 9 nước trong khối, bao gồm: Campuchia, Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan mà không cần làm thủ tục xin visa. Còn lại Đông Timo thì bạn cứ bay tới sân bay của Đông Timo sau đó sẽ đóng lệ phí 30USD để được cấp Visa theo dạng Visa on arrival (dịch là visa được cấp tại sân bay khi nhập cảnh).

Do vậy để đi trong ASEAN các bạn không cần quan tâm tới việc xin Visa mà chỉ cần Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính tới ngày nhập cảnh vào nước khác.

Hộ chiếu Việt Nam hiện nay có thể chia làm 03 loại:

1. Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.
2. Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.
3. Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

Chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

1. Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu có sẵn tại công an tỉnh thành phố)
Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.

- Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

- Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3x4 cm.

- Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4x6 cm.

- Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport) được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân.

2. Ảnh làm hộ chiếu: 4 chiếc Hình hộ chiếu là hình kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu

Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.

4. Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh.

5. Bản gốc Chứng minh nhân dân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo.

- Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công  an tỉnh, thành phố.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

- Thời gian hoàn thành việc xin cấp hộ chiếu không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

- Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú. Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

- Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

* Lưu ý: 

-Công dân các tỉnh thành phố khác muốn làm hộ chiếu ở Hà Nội hoặc TP HCM phải có KT3, cấp đổi có thể làm tại Hà Nội, TP HCM mà ko cần KT3

-Hiện nay (năm 2017) việc cấp hộ chiếu cho công dân ở Hà Nội đã có nhiều đổi mới. Công dân ở Hà Nội chỉ cần mang theo 1 CMND đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hà Nội (Số 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội và Số 2 Phùng Hưng, Hà Đông) để làm thủ tục. Tại đây, công dân đăng ký làm hộ chiếu qua tờ khai trên máy tính. Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh có cán bộ chuyên trách chụp ảnh làm hộ chiếu nên công dân chỉ cần mặc quần áo nghiêm chỉnh tới làm thủ tục là được.

II/ VISA 

1/ Dịch vụ visa du lịch Hàn Quốc 

THỦ TỤC CẤP VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Thủ tục được áp dụng cho từng cá nhân cụ thể. Quý khách vui lòng xem các thông tin phù hợp nhất với Quý khách theo nội dung dưới đây Các trường hợp đặc biệt khác vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. 
MIỄN VISACác khách hàng có Hộ chiếu công vụ, ngoại giao, thẻ APEC, Quốc tịch các nước trong khối OECD ( Anh, Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Đức, Estonia, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Luxembourg, Pháp, Phần Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Na Uy, Ý, Canada, Hoa Kỳ, Chile, Mexico, Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản,New Zealand, Úc)


  
Đã du lịch các nước
Mỹ,  Canada, Úc, Nhật, Châu Âu
 • Hộ chiếu,
 • 01  ảnh 4x6
 • Chứng minh thư photo
 • Hộ khẩu photo công chứng
 • ĐKKD, Hợp đồng lao động hoặc các quyết định cơ quan nhà nước phô-tô + xác nhận bảng lương 03 tháng gần nhất
 • Sổ tiết kiệm (phô-tô) + xác nhận số dư của sổ bằng tiếng Anh (trên 100trđ)
 

  
Đã du lịch các nước khác và chưa đi
 • Hộ chiếu,
 • 01  ảnh 4x6
 • Chứng minh thư photo
 • ĐKKD, Hợp đồng lao động hoặc các quyết định cq nhà nước phô-tô. ( Xác nhận bảng lương 03 tháng gần nhất).
 • Nếu là chủ doanh nghiệp ưu cầu bổ sung giấy phép kinh doanh + sao kê tài khoản công ty + Giấy nộp thuế vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm (phô-tô) + xác nhận số dư của sổ bằng tiếng Anh (trên 100.000.000 VNĐ) gửi trước thời điểm đi 3 tháng
 • Tài sản cố định (sổ đỏ, ô tô hoặc giá trị khác tương đương – photo công chứng)
 • Đứng tên vợ hoặc chồng phô-tô đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu
 • Trẻ em đi kèm cần có bản sao giấy khai sinh và xác nhận nghỉ của nhà trường
 
 • Lệ phí: 130 USD /quyển: Lệ phí nộp đsq + Phí dịch + Thư mời
Ghi chú:
 • Không xuất hóa đơn VAT
 • Thời gian làm việc từ: 6-8 ngày làm việc ( không tính ngày lễ, thứ 7 & chủ nhật) 
Thông tin chung:
 • Số điện thoại người làm visa
 • Đã học trường đại học, cao đẳng …
 • Số điện thoại Chồng ( vợ), người thân trong gia đình:

Mọi chi tiết xin liên hệ tới văn phòng visa Maia. 02213.521.888 hoặc hotline: 0988.521.689 Ms Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2/ Dịch vụ visa du lịch Nhật Bản 

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA NHẬT BẢN

Cá nhân

 1. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng ( có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu.)
 2. 01 ảnh khổ 4,5x4,5 nền trắng
 3. Giấy đăng ký kết hôn ( Bản copy) (nếu vợ chồng đi cùng nhau)
 4. Sổ hộ khẩu ( Bản copy) (nếu đi cả gia đình)
 5. Ký tên vào Form khai để trống nội dung( có file đính kèm)

Công việc

Khách hàng là chủ doanh nghiệp

Khách hàng làm việc hợp đồng

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh ( Bản poto Công chứng)
 1. Hợp đồng lao động ( Bản copy đóng dấu treo của công ty) hoặc Giấy bổ nhiệm chức vụ ( Bản photo Công chứng) or đơn xin nghỉ phép
Đối với khách đã nghỉ hưu : Quyết định nghỉ hưu , sổ hưu trí , ( hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 .... ) ( Bản poto Công chứng )

Tài chính

 1. Xác nhận số dư Sổ tiết kiệm thấp nhất từ 100 triệu trở lên  hoặc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng(1 trong 2)

 

 • Thời gian làm từ 10 – 15 ngày làm việc
 • Phí: 230 USD/quyển